Lắp đặt bơm chìm xử lý nước thải có khớp nối tự động

Hướng dẫn lắp đặt bơm chìm xử lý nước thải với khớp nối tự động (coupling)

Quy trình lắp đặt máy bơm chìm với 9 bước thực hiện

Máy bơm chìm nước thải là loại máy bơm chuyên dùng để hút nước thải, nước lẫn những tạp chất ăn mòn, chất rắn lẫn trong nước như cát, bùn với độ đậm đặc nhỏ. Đặc điểm ưu việt của tất cả các dòng máy bơm nước thải là có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lặp đặt và sử dụng, có khả năng di chuyển thích hợp sử dụng tại các công trường. Máy bơm hút nước thải dùng để hút nước hố móng hoặc hút nước thô, nước mưa tại công trường xây dựng. Mặc dù cơ cấu phức tạp và năng suất vượt trội nhưng bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt hay tháo lắp được theo những bước dưới đây:

Cách lắp đặt máy bơm chìm nước thải

  1. Trong bất cứ trường hợp nào cũng không được kéo cáp khi đang vận chuyển hoặc lắp đặt bơm chìm nước thải. Bạn nên nối một sợi xích hoặc dây thừng vào móc treo và lắp đặt bơm.
  2. Máy bơm không được lắp đặt về phía cạnh hoặc vận hành trong điều kiện khô. Phải đảm bảo là nó được lắp đặt theo phương thẳng đứng ở trên bệ chắc chắn
  3. Lắp đặt máy bơm ở vị trí bên trong bể, nơi có rung động nhỏ nhất.
  4. Nếu có dòng nước chảy trong bể, hãy lắp giá đỡ ống ở nơi phù hợp.
  5. Lắp đặt đường ống sao cho khí không thể bị tắc trong ống.Nếu đường ống phải được lắp đặt theo cách mà không thể tránh được hiện tượng túi khí, hãy lắp một van xả khí ở bất cứ chỗ nào mà túi khí có khả năng hình thành nhất.
  6. Không cho phép cuối đường ống xả chìm trong nước bởi vì sẽ xảy ra hiện tượng chảy ngược khi tắt máy bơm.
  7. Các bơm không tự động (loại DL, DLU, DF) không có hệ thống vận hành tự động dựa vào phao gắn kèm. Thường xuyên phải theo dõi mực nước vận hành máy bơm. Không vận hành bơm trong thời gian dài ở mực nước gần với mực nước tối thiểu vì công tắc ngắt tự động trong động cơ sẽ hoạt động. Để tránh vận hành khô, hãy lắp một hệ thống vận hành tự động như được chỉ trong Hình và duy trì mức nước vận hành an toàn.
  8. Đối với các bơm tự động (loại DLA, DLAU, DFA), hãy lắp các phao như được chỉ trong Hình
  9. Máy bơm có thể không khởi động nếu công tắc phao chạm vào tường của bể nước hoặc chạm vào đường ống. Lắp các phao sao cho không để xảy ra điều này. Các loại bơm DLJ và DLA, DLJU và DLAU hoặc DFJ và DFA sẽ được lần lượt vận hành tự động khi chúng được kết nối cặp với nhau.

Quy trình tháo lắp kiểm tra hoạt động

Trước khi tháo lắp bơm, cần chuẩn bị một vị trí gọn gàng trong tầm nhìn để đặt các chi tiết sau khi tháo rời. Đảm bảo ngắt kết nối nguồn điện, đảm bảo tất cả mọi linh kiện sau khi tháo lắp không bị thất lạc. Sau đó bạn nên đánh dấu vị trí các chi tiết sản phẩm, sắp xếp theo thứ tự

Tiến hành tháo bơm theo thứ tự: Tháo bulong vỏ bơm, tháo vỏ máy, tháo bulong đầu trục và cánh của máy, tháo nút đổ dầu và trút hết dầu ra, tháo bulong và vỏ trung gian cuối cùng là tháo vòng đệm cơ khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *